Thụ hưởng là gì

Thụ hưởng là gì

Cách gửi tiền cho người thụ hưởng ngoại hối

Nếu bạn muốn gửi tiền cho người nhận nước ngoài, bạn có thể sử dụng một trong nhiều phương thức có sẵn để làm như vậy. Một số tùy chọn bao gồm NEFT/RTGS, Chuyển khoản trong nước và Dự thảo nhu cầu ngoại hối. Ngoài ra, bạn có thể thiết lập một hợp đồng kỳ hạn, cho phép bạn khóa tỷ giá hối đoái trong một khoảng thời gian định trước. Có nhiều lý do khiến bạn cần sử dụng loại chuyển tiền này.

Trước tiên, bạn cần nhập thông tin chi tiết của người thụ hưởng. Điều này bao gồm tên của họ, ngân hàng mà họ liên kết và địa chỉ của họ. Tùy thuộc vào loại thanh toán bạn đang gửi, bạn có thể được yêu cầu cung cấp các tài liệu bổ sung. Đây có thể là tài liệu thuế, tài liệu đầu tư hoặc tài liệu về mối quan hệ. Nói chung, những tài liệu này xác nhận sự tồn tại của bên nhận đầu tư và thông tin chi tiết về sản phẩm tài chính mà bạn đang mua.

Sau khi nhập thông tin chính xác, bạn có thể tiến hành chuyển tiền. Để chuyển ngoại tệ, bạn có thể phải trả tiền cho một ngân hàng trung gian. Ngân hàng trung gian là bên thứ ba có quan hệ với ngân hàng của người nhận thanh toán ở nước ngoài. Việc sử dụng ngân hàng trung gian là tùy chọn, nhưng có thể cần thiết nếu bạn đang sử dụng ngân hàng trực tuyến.

Khi thực hiện chuyển khoản ngân hàng đi, bạn sẽ cần chỉ định mã Swift và BIC (BIC-BIC- BIC), cả hai đều được sử dụng để xác định tài khoản bạn đang gửi. Nếu bạn đang gửi tiền đến một quốc gia không có IBAN, thì bạn cũng cần phải thêm địa chỉ ngân hàng đầy đủ của người nhận thanh toán.

Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn có thể xem các khoản thanh toán trước đây mà bạn đã thực hiện bằng Thanh toán quốc tế ngoại hối. Nền tảng này cho phép bạn xem các khoản thanh toán theo ngày, đơn vị tiền tệ, trạng thái và ID người dùng. Nó thậm chí sẽ cho phép bạn xuất một bản sao của giao dịch thành một tài liệu Excel.

Khoảng thời gian cần thiết để một khoản tiền chuyển đến tay người thụ hưởng sẽ phụ thuộc vào điểm đến, ngân hàng trung gian và tài khoản của người thụ hưởng là gì ngân hàng. Chuyển tiền được gửi vào ngày lễ ngân hàng sẽ mất nhiều thời gian hơn. Tương tự như vậy, các khoản tiền gửi qua ngân hàng trung gian thường sẽ có giá cao hơn.

Bạn có thể sử dụng nền tảng Thanh toán quốc tế FX để tìm kiếm một khoản tiền gửi đi cho bất kỳ loại tiền tệ cụ thể nào. Bằng cách thu hẹp phạm vi tìm kiếm theo quốc gia, thành phố hoặc chi nhánh, bạn có thể nhanh chóng tìm thấy tổ chức tài chính mà mình đang gửi tiền. Sau khi tìm được ngân hàng trung gian mong muốn, bạn có thể hoàn tất thanh toán.

Bạn sẽ có thể theo dõi tiến trình chuyển tiền đi của mình thông qua trang web Thanh toán quốc tế FX. Bất cứ lúc nào, bạn có thể thay đổi mật khẩu của mình. Ngoài ra, bạn có thể đặt đặc quyền cho tài khoản của mình. Người quản lý tài khoản của bạn có thể cung cấp cho bạn thêm thông tin về tài khoản của bạn hoặc thực hiện các thay đổi cho bạn.

Khi bạn chuyển tiền cho người nhận nước ngoài, bạn có thể thiết lập ghi nợ trực tiếp để tài trợ cho khoản thanh toán. Ghi nợ trực tiếp có thể tăng tốc quá trình và cho phép bạn giải ngân nhanh hơn.