Dow Jones cố gắng bật màu xanh cho dữ liệu tâm lý người tiêu dùng lạc quan

Dow Jones cố gắng bật màu xanh cho dữ liệu tâm lý người tiêu dùng lạc quan

Sau một năm đáng thất vọng trên thị trường chứng khoán, Dow Jones hy vọng sẽ xoay chuyển tình thế với việc phát hành một báo cáo hàng quý mới. Với lợi nhuận hàng quý kỷ lục trong quý thứ hai của năm, công ty tài chính đã bắt đầu thực hiện một số thay đổi trong cách công bố dữ liệu tài chính của mình và những gì họ coi là sáng kiến ​​"xanh" của các doanh nghiệp khác cũng đang nỗ lực để trở thành "xanh . "

Trong một báo cáo được công bố hôm nay, Dow Jones đã xem xét các công ty khác đã quản lý ngân sách của họ tốt như thế nào. Theo báo cáo, các công ty đã cố gắng giảm chi phí trong khi duy trì lợi nhuận đã có tác động lớn đến những gì người tiêu dùng mua. Báo cáo chỉ ra rằng mặc dù các công ty khác đã đạt được một số thành công, họ vẫn chưa thể duy trì mức độ ổn định tài chính như các công ty khác. Kết quả, theo Dow Jones, là, "Khoảng cách giữa các công ty có lợi nhuận cao nhất và ít sinh lời nhất vẫn đang tăng lên."

Trong khi hầu hết mọi người đều nhận thức được cuộc khủng hoảng tài chính đang ảnh hưởng đến nền kinh tế thế giới, thì ít người nhận thức được điều gì đang thực sự xảy ra với dữ liệu tâm lý người tiêu dùng. Một trong những lý do cho điều này là có rất nhiều báo cáo được phát hành và báo cáo hàng ngày và thật khó để nhớ tất cả những điều quan trọng đang được nói và viết về những ngày này.

Vì lý do này, điều quan trọng đối với Dow Jones là phải đảm bảo rằng họ đón đầu xu hướng và công bố dữ liệu tâm lý người tiêu dùng của họ kịp thời. Bằng cách này, họ có thể cung cấp cho người tiêu dùng một bức tranh rõ ràng về những gì đang diễn ra trên thị trường. Khi thông tin này được công bố, công ty sẽ sử dụng nó để giúp họ hình thành các chiến lược và kế hoạch mới nhằm đảm bảo hiệu suất tốt nhất có thể.

Một trong những lý do khiến Dow Jones đang tìm cách tập trung vào dữ liệu tâm lý người tiêu dùng lạc quan là vì họ cảm thấy rằng điều này sẽ giúp họ tìm thấy nhiều cơ hội hơn cho mình. Rốt cuộc, nhiều nhà đầu tư đang quay lưng lại với những cổ phiếu đã cho thấy lợi nhuận quá nhiều, nhưng lại không thấy sự tăng trưởng nhiều về mức độ hài lòng của khách hàng.

Cũng có nhiều khả năng là các con số của công ty trong quý này sẽ thấp hơn quý trước. Trên thực tế, báo cáo quý trước của công ty cũng đã được công bố trong tuần này và lần này họ đã báo cáo lợi nhuận kỷ lục. Tuy nhiên, mặc dù vậy, thực tế là họ đã kiếm được lợi nhuận khổng lồ như vậy, điều quan trọng cần lưu ý là tỷ suất lợi nhuận cho thu nhập trên mỗi cổ phiếu chỉ giảm một phần trăm so với quý trước.

Sự sụt giảm doanh thu từ báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh cũng làm giảm tỷ suất cổ tức xuống một mức độ đáng kể. Tuy nhiên, sự gia tăng lợi nhuận không phải là tất cả những gì báo cáo nói về quý này, trên thực tế, nó lưu ý rằng thu nhập ròng thực sự tăng nhẹ so với quý trước, điều này cho thấy khả năng tăng trưởng thu nhập sẽ tiếp tục. Nhưng lợi nhuận tăng không nhất thiết là dấu hiệu của tăng trưởng lợi nhuận vì báo cáo lưu ý rằng lợi nhuận giảm nhẹ và thu nhập ròng giảm nhẹ.

Về lợi nhuận tổng thể, công ty cho rằng giá cổ phiếu của họ sẽ tăng trở lại sau báo cáo hàng quý. Doanh thu tăng là một dấu hiệu tích cực cho thấy thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục tăng giá và mức định giá cao là chính đáng. Mặc dù hầu hết các nhà đầu tư đều hy vọng rằng thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục tăng giá trong thời gian tới, nhưng tốt nhất là nên đợi kết quả kinh doanh có lợi trở lại trước khi mua vào.