Bảng Anh (GBP) mới nhất – Khóa cửa, Brexit và lãi suất âm

Bảng Anh (GBP) mới nhất – Khóa cửa, Brexit và lãi suất âm

Bảng Anh (GBP) đã gặp khó khăn trong vài năm nay. Giá trị của nó đã bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng khu vực đồng Euro và sự suy thoái của chính nó. Điểm yếu này của đồng GBP đang khiến người dân Anh khó tiêu tiền họ kiếm được ở nước ngoài hơn.

Cấm vận: Chính phủ Anh và các công ty dịch vụ tài chính ở Anh đã hạn chế việc di chuyển của người, hàng hóa và vốn qua biên giới. Họ cũng đang làm điều này trong nỗ lực giảm nguồn cung lao động ở Vương quốc Anh. Nếu có ít người hơn, hàng hóa và vốn có sẵn để bán trong Vương quốc Anh thì giá sẽ cao hơn. Có một ảnh hưởng rất lớn đến giá trị của Bảng Anh, nếu một quốc gia bị thiếu hụt lao động đột ngột.

Nước Anh gần đây đã trải qua một số cuộc bạo loạn tồi tệ nhất trong nhiều năm. Đã có các cuộc biểu tình ở nhiều thị trấn và thành phố trên khắp nước Anh và có những lo ngại về tương lai của Vương quốc Anh. Những phát triển này đã làm giảm lượng thu nhập khả dụng dành cho công dân Anh. Cũng có một số suy đoán rằng đồng Euro sẽ không tồn tại được trong cuộc khủng hoảng hiện nay. Giá trị của Bảng Anh sẽ giảm hơn nữa nếu những diễn biến này xảy ra.

Mới nhất - Khóa cửa, Brexit và Tỷ lệ lãi suất âm

Có những khu vực khác mà Bảng Anh đã bị ảnh hưởng tiêu cực. Ví dụ, Ngân hàng Trung ương Anh đã bắt đầu quá trình nới lỏng định lượng, tức là việc bơm tiền vào nền kinh tế. Để tăng tính thanh khoản trong hệ thống tài chính của Vương quốc Anh, Ngân hàng Trung ương Anh đã tăng quy mô của bảng cân đối kế toán. Kế hoạch hiện tại là tăng quy mô của bảng cân đối kế toán lên tổng cộng 60 tỷ bảng Anh vào cuối năm nay.

Để giúp kích thích nền kinh tế, Ngân hàng Trung ương Anh đã đưa ra lãi suất âm. Các tỷ lệ này được thiết lập theo tỷ giá mà các ngân hàng tính phí cho nhau để vay tiền. Điều này có nghĩa là khi một ngân hàng vay tiền từ một ngân hàng khác, mức phí mà ngân hàng tính cho người vay cá nhân sẽ giảm theo số tiền này. Điều này có tác dụng giảm số tiền mà một cá nhân phải trả lại cho ngân hàng. Khi ngân hàng tính lãi ít hơn, tỷ suất lợi nhuận của nó tăng lên.

Ngoài ra, chính phủ đã thông báo rằng họ sẽ rút tiền mặt từ tài khoản ngân hàng đã được quốc hữu hóa. Số tiền mặt này sẽ đến từ một quỹ được thành lập để giúp trả nợ. trong trường hợp Vương quốc Anh bị buộc thôi là thành viên của Liên minh Châu Âu.

Ngân hàng Trung ương Anh cũng đã nói rằng họ sẽ bắt đầu thu mua tiền xu Bảng Anh. để giữ cho tiền tệ ổn định. Ảnh hưởng của điều này đối với Bảng Anh sẽ không có ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị của tiền tệ nhưng nó có thể khiến giá của Bảng Anh tăng nếu nhu cầu đối với Bảng Anh tăng. Nhu cầu đối với đồng Bảng Anh sẽ không giảm đột ngột, nhưng nó sẽ không ổn định cho đến khi tìm ra giải pháp.

Lãi suất âm: Như trường hợp của nhiều quốc gia gặp khó khăn về tài chính, chính phủ Anh đã đưa ra lãi suất âm để cố gắng khuyến khích chi tiêu nhiều hơn. Trong vài tháng gần đây, lãi suất cho vay và thế chấp đã tăng lên. Lãi suất cho vay, thế chấp và giao dịch thẻ tín dụng càng thấp thì càng có nhiều tiền cho công chúng dưới dạng thu nhập. Việc giữ tiền trong ngân hàng trở nên quan trọng hơn, để tránh khả năng mất khả năng vay tiền trong tương lai.