8 chiến lược giao dịch ngoại hối hàng đầu và những ưu nhược điểm của chúng

8 chiến lược giao dịch ngoại hối hàng đầu và những ưu nhược điểm của chúng

Có rất nhiều chiến lược giao dịch ngoại hối trên mạng, nhưng điều quan trọng là bạn phải biết ưu và nhược điểm của từng chiến lược trước khi bắt đầu đầu tư. Theo xu hướng là một trong những chiến lược như vậy và nó có thể tạo ra lợi nhuận lớn, nhưng nhược điểm lớn nhất của nó là nó thường không hiệu quả. Nhiều nhà giao dịch không kiếm được lợi nhuận từ các giao dịch theo xu hướng bởi vì họ không tham gia thị trường vào thời điểm lý tưởng hoặc họ tham gia quá muộn. Mặt khác, giao dịch theo phạm vi là một trong những chiến lược phổ biến nhất và đặc biệt hiệu quả đối với các loại tiền tệ và thị trường có thể dự đoán được.

Một trong những lợi ích chính của giao dịch ngoại hối là chi phí thấp liên quan đến nó. Trong giao dịch ngoại hối, các nhà môi giới kiếm lợi nhuận của họ từ chênh lệch giữa các loại tiền tệ. Các nhà môi giới ngoại hối không bắt buộc phải tính phí môi giới riêng biệt. Vì thị trường mở cửa suốt ngày đêm, nên không có chi phí bổ sung. Ngược lại, phí môi giới cho thị trường chứng khoán có thể thay đổi. Hơn nữa, trong thị trường ngoại hối, hầu hết các giao dịch được thực hiện trong giờ làm việc, có nghĩa là ít người thực hiện giao dịch vào cuối tuần.

Một chiến lược giao dịch ngoại hối khác là chiến lược 'lưới'. Chiến lược này có thể được sử dụng trong các thị trường có xu hướng hoặc thị trường khác nhau. Nó có thể giúp tránh các nguồn tăng đột biến một lần bằng cách sử dụng lưới. Như với bất kỳ chiến lược giao dịch nào, điều quan trọng là bạn phải có cảm nhận về các chiến lược khác nhau trước khi bắt đầu đầu tư. Bạn nên tìm hiểu về một vài trong số chúng và trở nên thoải mái với chúng. Khi bạn đã thành thạo chúng, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để tạo ra lợi nhuận nhất quán.

Chiến lược đột phá là một chiến lược khác đòi hỏi sự kiên nhẫn và sẵn sàng nhìn những người chiến thắng của bạn đi xuống. Chiến lược này hoàn hảo cho những người thích đi theo các xu hướng lớn, nhưng không quá quan tâm đến việc người chiến thắng của họ biến thành kẻ thua cuộc. Mặt khác, các nhà giao dịch theo xu hướng tìm kiếm để nắm bắt một sự thay đổi duy nhất trên thị trường. Cả hai chiến lược này đều có một vài nhược điểm, nhưng một chiến lược đột phá sẽ luôn mang lại lợi nhuận.

Giao dịch sao chép liên quan đến việc sử dụng một công cụ phần mềm để sao chép vị thế của nhà giao dịch. Nó sử dụng phần mềm tự động chuyển tiền từ nhà đầu tư này sang nhà đầu tư khác một cách tự động. Nó là lý tưởng cho những người mới bắt đầu giao dịch ngoại hối và nó cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm một số tiền. Nhược điểm của giao dịch sao chép là tiềm năng sinh lời thấp và tỷ lệ thắng thấp. Chiến lược này không phải là lựa chọn tốt nhất cho tất cả mọi người và có thể không phù hợp với bạn.

Giao dịch trong ngày là một chiến lược khác giúp hạn chế rủi ro hệ thống của bạn. Không giống như chiến lược nhiều ngày, giao dịch trong ngày yêu cầu ít vốn hơn so với chiến lược nhiều ngày. Ngoài ra, các nhà giao dịch trong ngày thường hạn chế tiếp xúc với tiếng ồn trong ngày, chẳng hạn như tin nóng hoặc báo cáo kinh tế theo lịch trình. Tuy nhiên, bất chấp những nhược điểm của nó, các nhà giao dịch ngày thường có kỷ luật và có tỷ lệ rủi ro / phần thưởng nghiêm ngặt. Có một số nhược điểm của giao dịch trong ngày, bao gồm rủi ro cao hơn, nhưng nó xứng đáng với phần thưởng.

Các chiến lược đột phá trong phạm vi mở đòi hỏi tỷ lệ thành công cao hơn, nhưng chúng có thể hoạt động tốt đối với các nhà giao dịch mới tham gia thị trường. Chiến lược giao dịch này tốt nhất được sử dụng với cách tiếp cận được đo lường và nên được thử nghiệm trước. Bắt đầu với các giao dịch nhỏ hơn và xây dựng sự tự tin của bạn. Trong khi giao dịch trực tiếp, chỉ sử dụng chiến lược khi bạn cảm thấy nó phù hợp với mình. Nếu nó hoạt động, bạn có thể chuyển sang cấp độ tiếp theo.